Bí quyết kinh doanh gạo thành công

Gạo được coi là một nhu yếu phẩm cần thiết mỗi ngày của rất nhiều người hiện nay. Vì là một nước nông nghiệp phát triển cho nên việc kinh doanh gạo ở nước ta là một mô hình được rất nhiều người lựa chọn. Nếu như đã chuẩn bị được đủ số vốn trong tay thì đây là một lựa chọn kinh doanh không được bỏ lỡ. Tuy nhiên, đây là một trong những lĩnh vực có sự cạnh tranh vô cùng lớn, nên việc chuẩn bị kỹ càng là điều vô cùng cần thiết. Hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để tích lũy thêm những bí quyết kinh doanh gạo thành công. Từ đó giúp cho quá trình kinh doanh của mình thuận lợi hơn.

Tại sao nên kinh doanh gạo hiện nay?

Như chúng tôi đã nêu trên, Việt Nam là một nước nông nghiệp. Nên việc lựa chọn mô hình kinh doanh lúa gạo được rất nhiều người quan tâm và lựa chọn. Với tổng dân số nước ta hiện nay là hơn 90 triệu dân, thì nhu cầu về lúa gạo của người dân trên thị trường chưa bao giờ suy giảm.

Lúa gạo là một loại mặt hàng luôn có nguồn cung ổn định, cũng như thị trường luôn được tìm kiếm và mở rộng. Bên cạnh đó, quá trình sản xuất và bảo quản của lúa gạo vẫn dễ dàng hơn những loại thực phẩm tươi sống khác. Khi thực hiện quá trình kinh doanh lúa gạo. Bạn vừa mang lại lợi ích cho gia đình mà còn có thể hỗ trợ đầu ra cho các nông dân, cải thiện cuộc sống.

Ưu điểm vượt trội của ngành kinh doanh lúa gạo

Thị trường mở rộng thường xuyên

Gạo là loại thực phẩm không thể thể của các gia đình hiện nay. Gạo được xem là nguồn lương thực chính của rất nhiều người. Tuy nhiên, vì nhu cầu sống ngày càng tăng cao, nên nhiều người tìm mua các loại gạo sạch, gạo chất lượng cao và thơm ngon hơn.

Nguồn cung ổn định và đa dạng

Hiện nay, có rất nhiều khu vực chú trọng vào việc đầu tư sản xuất. Ở nước ta có các đồng bằng trồng lúa lớn như: Đồng bằng sông Hồng, đồng bằng Sông Cửu Long… Vì vậy, các bạn dễ dàng tìm được cho mình một đơn vị cung cấp nguồn gạo ngon và chất lượng. Tuy nhiên, bạn cần cần đối và tìm hiểu để cân bằng với mô hình kinh doanh của mình để lựa chọn cho mình một nguồn hàng hợp lý. Thông thường, khi các bạn muốn nhập các loại gạo với số lượng vừa phải thì các bạn nên tìm đến các đơn vị cấp I. Vì ở đây các bạn sẽ nhận được mức giá hợp lý và nhiều ưu đãi hơn. Cùng với đó là hồ sơ thủ tục sẻ đơn giản và nhanh gọn hơn nhiều.

Được nhiều đại lý kinh doanh lớn hỗ trợ nhiệt tình

Nếu như lúc ban đầu kinh doanh, bạn cảm thấy lo lắng và sợ hãi vì thiếu kinh nghiệm Bạn có thể tìm đến các đại lý, cửa hàng phân phối để nhận làm cộng tác viên cho họ. Lúc này, bạn sẽ được họ chỉ dẫn và truyền đạt lại nhiều kinh nghiệm thực tiễn. Khi làm cộng tác viên bạn không phải tự mình xử lý những công đoạn phức tạp như: Xử lý đơn, nhập hàng, đăng tải quảng cáo,… Những tiêu chí cơ bản để lựa chọn nhà cung cấp, đại lý đó là: Cơ sở uy tín, đảm bảo nguồn hàng chất lượng với chính sách giá cả cạnh tranh, nhiều ưu đãi.

Tìm hiểu những bí quyết kinh doanh gạo thành công của chúng tôi

Để quá trình kinh doanh gạo diễn ra thuận lợi. Các bạn có thể tìm hiểu qua những bí quyết của chúng tôi đúc kết lại sau đây.

Nghiên cứu thị trường

Nghiên cứu thị trường được xem là bước đầu tiên và vô cùng cần thiết. Đây là bước đệm cho việc thành công hay thất bại của quá trình kinh doanh gạo hiện nay. Tất cả những hoạt động liên quan đến nghiên cứu thị trường có thể kể đến như: Tìm hiểu về những khó khăn, thuận lợi của môi trường xung quanh cửa hàng mình, không gian, mặt bằng nơi mà bạn dự định mở đại lý gạo, nhu cầu của khách hàng, giá cả mặt mặt bằng sản phẩm…

Dự trù nguồn vốn

Việc dự trù về kinh phí không bao giờ là thừa thãi của bất kì một công việc nào. Nó phù hợp với bất cứ công việc nào hay dự định lớn nhỏ nào trong đời sống của chúng ta. Trong đó bao gồm cả việc kinh doanh gạo. Thông thường, để có thể mở một đại lý kinh doanh gạo. Bạn phải chuẩn bị tối thiểu từ 40-60 triệu với quy mô vừa đủ cho người mới bắt đầu. Do đó, nên xác định chính xác quy mô cửa hàng của bạn tới đâu để tránh việc bị hụt vốn trong quá hoạt động đầu tiên.

Tìm kiếm nhà cung cấp gạo chất lượng và giá cả phải chăng

Trước khi đi đến việc lựa chọn một nhà cung cấp nguyên liệu, bạn cần đánh giá qua các yêu tố như: Khảo sát thị trường và cân nhắc giữa giá cả và tỷ suất của nhà cung cấp. Bên cạnh vấn đề về chất lượng của các loại gạo và giá cả thì bạn cũng nên cân nhắc chọn ra những vựa gạo uy tín trong khu vực lân cận. Việc này giúp bạn thuận tiện trong việc giao dịch cũng như tiết kiệm chi phí trong quá trình vận chuyển.

Cung cấp cho khách hàng sự đa dạng về các loại gạo

Để hoạt động kinh doanh có thể diễn ra một cách trơn tru và thuận lợi nhất. Thì bạn cần phải trang bị cho mình sự hiểu biết nhiều nhất về mảng của mình đang kinh doanh. Từ đó có thể phân loại và nhận dạng các loại sản phẩm một cách chính xác. Cho dù nhu cầu lúa gạo trên thị trường hiện nay vô cùng cao. Nhưng mỗi người, gia đình lại có một điều kiện kinh tế khác nhau. Chính vì vậy mà các bạn cần phải đa dạng hóa những loại gạo cần cung cấp. Một số những loại gạo phổ biến và đang được ưa chuộng trên thị trường hiện nay là: Gạo nếp, gạo lứt, gạo trắng, gạo Nàng Xuân, gạo, Trân Châu, Gạo Hương Lài…

Chăm sóc khách hàng một cách tận tâm

Khi bắt đầu kinh doanh, các bạn không nên đợi khách hàng tìm đến mình. Mà mình phải chủ động tìm đến khách hàng. Vì kinh doanh gạo là một trong những loại hình có mức độ cạnh tranh cao, vì vậy các bạn cần chủ động vấn đề này. Khả năng tiếp thị sản phẩm của các bạn phải được sử dụng hợp lý ở trường hợp này. Sau đó các bạn phải có chương trình chăm sóc khách hàng cũng như những ưu đãi dịp này. Nói chuyện và nhờ họ đưa ra những góp ý chân thành, từ đó có thể khắc phục và điều chỉnh để nâng cao chất lượng dịch vụ kinh doanh của mình.

Lời kết

Trên đây là những bí quyết kinh doanh gạo thành công mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn. Mong rằng qua bài viết này, đã giúp các bạn tích lũy thêm cho mình những kinh nghiệm bổ ích trong mãng kinh doanh gạo này. Chúc các bạn gặt hái được nhiều thanh công trong quá trình kinh doanh trong tương lai của mình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.