Cách lựa chọn mặt bằng phù hợp để kinh doanh gạo thành công

Khi quyết định mở đại lý gạo thì mặt bằng được xem là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến sự thành bại của bạn. Khác với những mô hình kinh doanh khác như áo quần, mỹ phẩm…Đối với kinh doanh gạo, mặt bằng giúp tiếp cận mới khách hàng một cách hiệu quả. Khách hàng sẽ yên tâm hơn khi tự tay lựa chọn những sản phẩm mình cần ngay tại cửa hàng.

Vậy làm sao để lựa chọn được mặt bằng phù hợp để kinh doanh gạo hiệu quả? Hôm nay, khogaomientay chia sẻ cho các bạn những cách lựa chọn mặt bằng phù hợp để kinh doanh gạo thành công. Hãy theo dõi bài viết của chúng tôi để tích lũy thêm kinh nghiệm lựa chọn mặt bằng khi có ý định kinh doanh gạo nhé.

Mặt bằng quan trọng như thế nào trong kinh doanh gạo?

Khi sở hữu một mặt bằng kinh doanh phù hợp, nó sẽ giúp các sản phẩm gạo của bạn tới gần với khách hàng hơn. Nếu mặt bằng ở đường lớn, dân cư đông đúc mỗi ngày sẽ có rất nhiều đi qua mặt cửa hàng của bạn. Cùng với sự bố trí biển hiệu, tên cửa hàng, trưng bày hàng hóa sẽ thu hút và chú ý của người dân xung quanh. Những thứ sẽ dần dần sẽ trở thành quen thuộc đối với họ và khi cần đến một sản phẩm gạo nào, họ sẽ tìm đến cửa hàng của bạn. Đấy là một lợi thế to lớn mà một mặt bằng phù hợp mang lại cho quá trình kinh doanh gạo của các bạn.

Cách lựa chọn một mặt bằng phù hợp để kinh doanh gạo

Để được đánh giá là một mặt bằng phù hợp, cần đáp ứng được những yếu tố sau đấy: Vị trí, diện tích, giá cả, mức độ nhận biết, mức độ thuận tiện, thời hạn thuê, hiện trạng mặt bằng… Cụ thể như sau:

Lựa chọn vị trí

Vị trí là tiêu chí quan trọng trong quá trình tìm kiếm mặt bằng. Nếu bạn có sẵn một vị trí thích hợp thì đây sẽ là một lợi thế để bạn cạnh tranh hiệu quả với các cửa hàng gạo khác. Vị trí cửa hàng gạo bạn cần phải quan tâm những yếu tố như: Đông dân cư, gần trường học, bệnh viện, khu hành chính hay khu công nghiệp… Ngoài ra cần phải quan tâm đến các yếu tố khác như: Xung quanh có bao nhiêu đối thủ, đường xá có thuận tiện để chở hàng, mặt đường rộng rãi không, diện tích có rộng rãi không… Đấy là những yếu tố quyết định để lựa chọn được một vị trí đẹp.

Diện tích mặt bằng

Diện tích được xem là yếu tố quan trọng hơn cả giá cả nếu bạn phải thuê mặt bằng. Nên lựa chọn nơi có diện tích đủ rộng để bạn có thể trưng bày sản phẩm, cũng như thu hút khách hàng và để lưu trữ gạo. Khi thuê cần xác định được diện tích và độ rộng của mặt bằng tối thiểu là bao nhiêu? Chiều rộng cửa mặt bằng sẽ quyết định đến độ dài và lớn của bảng hiệu và nó ảnh hưởng trực tiếp tới mức độ nhận diện của khách hàng.

Một mặt bằng kinh doanh gạo hợp lý nên rộng nhưng ngắn cũng sẽ tốt hơn và hẹp nhưng dài. Thông thường một mặt bằng kinh doanh gạo sẽ có diện tích là 4×10 là tối thiểu. Có thể lớn hơn tùy thuộc vào quy mô cửa hàng và mức độ vốn ban đầu của bạn.

Giá thuê mặt bằng

Nếu bạn có mặt bằng sẵn thì đấy là một lợi thế cực lớn trong việc cạnh tranh. Nhưng nếu phải đi thuê, thì đây là sẽ một khoản chi phí khá lớn. Vì mặt bằng các bạn cần phải thuê ở nơi có vị trí đẹp và mặt tiền đường nên chi phí sẽ cao. Tùy thuộc vào quy mô mà tìm kiếm một cửa hàng phù hợp với nguồn vốn của mình. Không nên thuê mặt bằng với chi phí quá cao cũng như chi phí quá rẻ. Nguồn vốn cho việc thuê mặt bằng sẽ giao động từ mức 6-12 triệu/tháng. Tốt nhất là nên thực hiện theo đúng với kế hoạch mà các bạn đã đề ra. Đừng thuê những mặt bằng vượt quá ngân sách.

Mức độ nhận biết

Một mặt bằng tốt là phải giúp khách hàng có thể nhận diện ra cửa hàng ở khoảng cách từ xa và dễ gây chú ý cho người đi đường. Nếu chọn một mặt bằng ở góc khuất, mà có nhiều hàng quán, sẽ rất khó làm cho cửa hàng gạo của bạn trở nên nổi bật. Do đó, nên lựa chọn những mặt bằng thông thoáng, cho dù ít người lưu thông nhưng sẽ giúp cửa hàng bạn trở nên nổi bật vì ít bị che chắn.

Mức độ thuận tiện

Vị trí mặt bằng của bạn khác hàng có dễ ghé vào hay không? Tốc độ lưu thông trên đường nhanh hay chậm? Khi người đi đường ghé vào cửa hàng gạo của bạn có gặp phải nguy hiểm gì hay không? Ngoài ra các bạn nên xem xét kỹ lưỡng những yếu tố như: Tuyến đường của cửa hàng có dải phân cách cứng không? có chỗ để xe hay không?… Đây là những yếu tố giúp đem đến sự hài lòng của khách hàng khi ghé thăm cửa hàng gạo của bạn.

Khách hàng sẽ rất ngại khi ghé vào một cửa hàng gạo mà vỉa hè xe gắn máy không leo lên được, không có chỗ để xe, xe cộ qua lại đông đúc, tốc độ nhanh… Vì thế mức độ thuận tiện của mặt bằng cũng là một trong những yếu tố quan trọng để bạn có thể lựa chọn được một mặt bằng tốt.

Thời hạn cho thuê

Khi mở một cửa hàng gạo, đa số người chủ sẽ muốn thời gian kinh doanh càng lâu càng tốt. Không ai muốn bỏ ra một số vốn lớn để quảng bá sản phẩm, cửa hàng của mình. Rồi phải dọn đi một địa điểm khác vì không thể gia hạn thêm thời gian thuê mặt bằng. Vì thế nên thống nhất kỹ lưỡng với chủ mặt bằng để thống nhất hai bên về thời gian thuê để thuận lợi cho quá trình kinh doanh của mình.

Hiện trạng mặt bằng

Các bạn nên thuê mặt bằng đã có sẵn nhà trống rồi, sau này chỉ cần sửa chữa lại và lắp đặt thêm các thiết bị cần thiết nữa là được. Không nên thuê mặt bằng trống rồi xây dựng, đầu từ tất cả trừ khi bạn đã có kinh nghiệm nhất định trong quá trình kinh doanh gạo. Nhưng bạn cần lưu ý đến chất lượng của căn nhà bạn thuê, tránh trường hợp nhà đã xuống cấp và không phù hợp với nhu cầu kinh doanh gạo của bạn.

Hướng nhà

Không nên chọn nhà có hướng chính Tây chiếu nắng trực tiếp vào buổi chiều. Vì nắng chiếu có thể làm gạo và các sản phẩm liên quan hư hỏng. Cũng như khiến cho cửa hàng của bạn lúc nào cũng nóng hừng hực khiến khách hàng nản lòng khi ghé qua. Nên tìm hiểu và lựa chọn những hướng nhà hợp với phong thủy của các bạn một chút. Như thế quá trinh kinh doanh sẽ thuận tiện hơn rất nhiều.

Trên đây là cách lựa chọn mặt bằng phù hợp để kinh doanh gạo mà chúng tôi đã chia sẻ đến cho các bạn. Nếu chưa có kinh nghiệm trong việc tìm kiếm mặt bằng để kinh doanh, các bạn nên tham khảo bài viết này của chúng tôi để tích lũy thêm nhiều kinh nghiêm trong việc lựa chọn mặt bằng nhé. Chúc các bạn luôn thành công trong quá trình kinh doanh gạo của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.